Thực hiện Kế hoạch số 01/KH - CT10 ngày 17/10/2020 của cụm trường số 10 về hoạt động chuyên môn Cụm trường số 10 năm học 2020 - 2021, ngày 15 tháng 4 năm 2021 sinh hoạt Cụm trường số 10 được tổ chức tại trường THPT chuyên Hùng Vương. Tham dự có đại diện phòng GDTrH - Sở GD&ĐT Gia Lai, Ban giám hiệu các trường THPT và đại diện giáo viên các tổ chuyên môn của 5 trường trong cụm trường số 10 có tham gia dự giờ và sinh hoạt chuyên đề. Sinh hoạt Cụm trường tại trường THPT chuyên Hùng Vương có 4 bộ môn thao giảng, dự giờ (Lịch sử, Tiếng Anh, Địa lý, Vật lý), 4 bộ môn báo cáo chuyên đề (Toán, Hóa, Sinh, Ngữ văn)  và thầy Nguyễn Đình Trung - Hiệu trưởng trường THPT Pleiku báo cáo về chuyên đề cán bộ quản lý.

Cô Bình Nguyên, giáo viên môn Sinh học, báo cáo chuyên đề

Các tiết dạy thao giảng, dự giờ đã áp dụng phương pháp mới hướng tới phát triển năng lực, phẩm chất cho học sinh, giáo án được soạn theo công văn mới nhất của Bộ Giáo dục và Đào tạo (công văn 5512). Các chuyên đề báo cáo bám sát vào tình hình thực tiễn của bộ môn để tháo gỡ những vướng mắc và có những giải pháp hữu hiệu trong giảng dạy. Đại diện của các đơn vị trường bạn đã có những trăn trở, chia sẻ, những  góp ý xây dựng theo định hướng đổi mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Đây chính là những bước tiền đề cho sự thay đổi của chương trình giáo dục phổ thông tổng thể sắp tới.

Thầy Nguyễn Tiến Sỹ dạy môn Vật lí

Nguyễn Loan