Nhà giáo, Cán bộ quản lí, người lao động của trường và khách mời tham dự hội nghị

Sáng ngày 01 tháng 10 năm 2022 trường THPT chuyên Hùng Vương Gia Lai tổ chức Hội nghị Nhà giáo, Cán bộ quản lí, người lao động của trường. Hội nghị năm học này đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ giáo dục của nhà trường trong năm học 2021-2022, đồng thời đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp cho năm học mới, thống nhất những vấn đề lớn liên quan đến công tác giáo dục, công tác chuyên môn, phong trào, cơ sở vật chất và các công tác khác. Thực hiện tốt chủ đề năm học 2022-2023 của ngành Giáo dục đề ra đó là: "Đoàn kết, sáng tạo, ra sức phấn đấu hoàn thành tốt các nhiệm vụ và mục tiêu đổi mới, củng cố và nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo". Nhiệm vụ trọng tâm của năm học là triển khai chương trình giáo dục phổ thông 2018 đối với lớp 10, tiếp tục thực hiện chương trình giáo dục phổ thông 2006 đối với các khối lớp 11 và 12, triển khai thực hiện nghiêm túc những chỉ đạo đổi mới của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của Sở Giáo dục và Đào tạo Gia Lai trong công tác quản lý, công tác dạy và học; xây dựng và phát triển chương trình cho học sinh các lớp chuyên. Nhà trường không ngừng phấn đấu đổi mới, sáng tạo, vượt qua những khó khăn thách thức để hoàn thành tốt nhiệm vụ, mục tiêu đề ra, đảm bảo chất lượng tốt nhất cho năm học 2022-2023.

Thầy Huỳnh Công Tráng, Phó hiệu trưởng nhà trường, đánh giá kết quả thực hiện năm học 2021-2022
 và đề ra phương hướng, nhiệm vụ, giải pháp cho năm học 2022-2023

Trong năm học 2021-2022 mặt dù tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, học sinh vừa học trực tuyến vừa học trực tiếp nhưng nhà trường đã phấn đấu thực hiện xuất sắc nhiệm vụ giáo dục và đã đạt được thành tích đáng khích lệ:

- Học sinh giỏi cấp tỉnh bảng A đạt 93 giải (9 giải Nhất, 15 giải Nhì, 30 giải Ba và 39 giải KK).

- Học sinh giỏi cấp tỉnh bảng B đạt 65 giải (7 giải Nhất, 16 giải Nhì, 23 giải Ba và 19 giải KK).

- Kỳ thi học sinh giỏi cấp quốc gia đạt 28 giải (1 giải Nhất, 4 giải Nhì, 7 giải Ba và 16 giải KK) và có 2 học sinh dự thi vòng 2.

- Cuộc thi KHKT cấp tỉnh đạt 4 giải (3 giải Nhất, 1 giải Tư).

- Cuộc thi KHKT cấp quốc gia đạt 2 giải (01 giải Nhì và 01 giải Ba).

- Cuộc thi Học sinh sinh viên với ý tưởng khởi nghiệp đạt 01 giải Khuyến Khích.

- Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng cấp tỉnh đạt 2 giải Nhì.

- Cuộc thi Sáng tạo Thanh thiếu niên nhi đồng cấp quốc gia đạt 1 giải N.

Ngoài ra nhà trường còn đạt được những thành tích khác trong các hoạt động phong trào do Sở, Ngành tổ chức.

Trong năm học 2022-2023 nhà trường tập trung phát triển đội ngũ giáo viên và cán bộ quản lí giáo dục về năng lực xây dựng và thực hiện kế hoạch giáo dục nhà trường theo hướng phát triển năng lực học sinh; năng lực đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra, đánh giá, tổ chức các hoạt động trải nghiệm sáng tạo; đổi mới sinh hoạt chuyên môn; nâng cao năng lực của giáo viên chủ nhiệm, của tổ chức Đoàn, Hội, gia đình và cộng đồng trong việc quản lí, phối hợp giáo dục toàn diện cho học sinh và phấn đấu đạt kết quả cao hơn năm học vừa qua.

Với sự quan tâm của UBND tỉnh, sự chỉ đạo trực tiếp của Sở GDĐT Gia Lai, Công đoàn ngành Giáo dục, với tinh thần quyết tâm thi đua của thầy và trò, năm học 2022-2023 trường THPT chuyên Hùng Vương quyết tâm tổ chức thực hiện tốt phương hướng, nhiệm vụ và chỉ tiêu đã đề ra.

Một số hình ảnh trong hội nghị:

Ông Trần Xuân Ngọc, Phó Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh trường THPT chuyên Hùng Vương
Thầy Nguyễn Minh Sơn và cô Mai Thị Vui, Phó hiệu trưởng nhà trường, tham dự hội nghị
Thầy Nguyễn Minh Sơn, Phó hiệu trưởng nhà trường, trao giấy khen cho những thầy cô giáo và người lao động đạt danh hiệu  "Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở"

Cô Lê Thị Thu, Hiệu trưởng nhà trường và thầy Nguyễn Minh Sơn, Phó hiệu trưởng nhà trường, trao phần thưởng cho những thầy cô giáo và người lao động xuất sắc trong năm học 2021-2022
Cô Mai Thị Vui và Thầy Huỳnh Công Tráng, Phó hiệu trưởng nhà trường, trao phần thưởng cho những thầy cô giáo xuất sắc trong năm học 2021-2022
Cô Nguyễn Thị Hương, Chủ tịch công đoàn trường và cô Lê Thị Thu, Hiệu trưởng nhà trường trao giấy khen cho giáo viên và người lao động có thành tích xuất sắc trong hoạt động công đoàn
Ông Trần Xuân Ngọc, Phó Ban đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường trao phần thưởng cho những thầy cô có học sinh đạt thành tích cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT 2021-2022
Cô Lê Thị Thu, Hiệu trưởng nhà trường, trao Bằng khen cho cô Chu Thị Thanh Hoài đã có thành tích xuất sắc trong năm học 2021-2022
Cô Nguyễn Thị Hương, Chủ tịch công đoàn và cô Mai Thị Vui, Phó hiệu trưởng nhà trường, trao giấy khen cho những giáo viên và người lao động giỏi việc nước, đảm việc nhà

Bài và ảnh: Trương Quang Hà